ĐTCL mùa 4 – Hướng dẫn xây dựng đội hình Hộ Pháp U Hồn

Thời gian qua, một đội hình mới nữa đã ra đời, trên cơ sở các được tăng sức mạnh từ những phiên bản trước và trong bối cảnh Ari đã không còn “chọi bom quá đau nữa”. Nghe đến đây thì hẳn các anh em đã đoán ra được với sở trường co cụm đội hình, bộ cờ này gây ra lượng sát thương diện rộng cực lớn. Và hôm nay hãy cùng đến ngay bài viết hướng dẫn xây dựng đội hình Hộ Pháp U Hồn phiên bản 10.22 ĐTCL mùa 4.

 

1. Đội hình Hộ Pháp U Hồn

 

Thực ra các Hộ Pháp đã được tăng sức mạnh từ phiên bản 10.20, Hộ Pháp đã được tăng lớp khiêng từ mức 6 từ 325 lên 400. Đến phiên bản 10.21 từng quân cờ Hộ Pháp lại tiếp tục được tăng rất nhiều sức mạnh, tiêu biểu có Jarvan IV gia tăng sát thương mốc xuất thuốc 3 sao từ 500 đến 750, Kennen cũng cũng tương tư khi Bão Sấm Sét ở cấp 3 sao từ 900 lên 1350, cá biệt là Azir khi chơi trộ tăng sát thương của Phân Chia Thiên Hạ mốc 3 sao từ 2000 đến hạn 8888 cho ngầu.

 

Tuy nhiên các Hộ Pháp lúc này vẫn chưa thực sự được quan tâm bởi Ahri, quân cờ gây sát thương diện rộng vẫn còn đang rất mạnh, chỉ khi đến với phiên bản 10.22 thì Ahri đã bị nerf một cách thảm hại. Đồng thời Hộ Pháp tiếp tục có thêm một cú buff nữa, khi Hộ Pháp tinh anh được tính là 2 Hộ Pháp và gấp đôi lượng khiêng thì giờ đây những quân cờ này mới thật sự có tiếng nói.

 

 

Tuy nhiên bộ cờ này Hộ Pháp thì đóng vai trò hộ công, để bảo vệ các thiện xạ chủ lực, giờ đây khi mà 6 thiện xạ đã yếu đi, U Hồn sẽ là giải pháp thay thế và để các hộ pháp lên thành carry luôn. Vì chúng cũng đã mạnh sau những đợt tăng sức mạnh trước đây rồi, nay với tộc U Hồn gia tăng thêm sát thương, khả năng gây đột biến của bộ cờ này là vô cùng lớn.

 

Vậy thì đội hình của chúng ta sẽ còn những cái tên nào đây? Hoạt động mạnh nhất khi có tinh anh Hộ Pháp, cái mà anh em cần sẽ là 5 Hộ Pháp gồm: Elise, Jarvan IV, Kennen, Riven, Azir để kích hoạt đội hình 6 U Hồn

 

Bởi Riven đã là U Hồn Sáng thế nên chúng ta cũng chỉ cần thêm 3 U Hồn nữa là: Cassiopeia, Thresh, Lillia để kích hoạt luôn đội hình 4 U Hồn

 

Trong trường hợp khác tuy yếu hơn nhưng nếu có U Hồn tin anh, thì nên đổi sang hướng 4 Hộ Pháp, 6 U Hồn với việc loại bỏ Elise và thêm vào Vayne, ở nếu lên được hãy thêm Zilean để có thêm con bài tạo giáp thiên thần cho team. Đồng kích hợp 2 bí ẩn với Cassopeia từ trước đó nhé.

 

2. Trang bị

 

Thế đâu sẽ là cái tên chủ lực, đó chắc chắn là Kennen và Riven, những quân cờ có mức giá tiền vừa phải, đồng thời hữu lượng sát thương diện rộng cực lớn.

2.1 Trang bị Kennen

Về Kennen thì chắc có lẽ các anh em cũng đã quá quen thuộc với combo 2 món Giáp Thiên Thần và Quỷ Thư Morello vừa tăng cho Kennen thêm khả năng bảo hiểm mạng sống và chắc chắn sử dụng được chiêu cuối dù có nằm xuống, vừa có thêm khả năng gây vết thương sâu rất khó chịu trong phạm vi rộng.

 

Ngoài ra, thì trang bị 3, anh em có thể tùy biến dựa theo các trang bị có thể lấy được trong game, anh em có thể tăng sát thương với Nỏ Sét, Găng Bảo Thạch, Mũ Phù Thuỷ hoặc tăng thêm khả năng chống chịu với Thú Tượng Thạch Giáp, Áo Choàng Thuỷ Ngân. Đặc biệt là Thú Tượng Thạch Giáp là 1 phát hiện rất thú vị cho Kennen, nó cho phép bạn đặt quân cờ này ở hàng đầu 1 mình và dùng chiêu nhanh hơn mà không sợ nằm xuống quá sớm.

 

2.2 Trang bị Riven

 

Về Riven thì có thể nói là quá quen thuộc với anh em rồi vì cơ bản đây là một quân cờ khá dễ tính, khi sử dụng đồ công hay thủ gì cũng mạnh cả.

Một số trang bị sử dụng cho Riven là: Mũ Phù Thuỷ, Áo Giáp Gai, Vuốt Rồng, Giáp Lửa, Diệt Khổng Lồ, Áo Choàng Bạc, Bùa Xanh, Giáp Thiên Thần

 

3. Sắp xếp đội hình

 

Với việc Kennen có Giáp Thiên Thần chúng ta hoàn toàn có thể đặt quân cờ này độc lập ở hàng trên. Để sử dụng Bão Sấm Sét nhanh nhất có thể các quân cờ còn lại chúng ta sẽ xếp co cụm lại với nhau để chúng có thể được hưởng hiệu ứng + Khiêng đến từ Hộ Pháp.

 

Về cuối trận đấu hãy xem xét đối thủ mà bạn sắp gặp đặt đội hình ở đâu để đặt Kennen sang hướng đó nhằm tác động chiêu thức trúng nhiều mục tiêu hơn.

 

4. Triển khai đội hình

 

Để triển khai đội hình này tốt nhất, anh em có thể thấy dù cho Hộ Pháp tinh anh hay U Hồn tinh anh đi nữa thì đội hình này chỉ mạnh nhất khi đạt chess 8 và với hai quân cờ 5 tiền trong team thì nhiệm vụ của chúng ta sẽ là chơi đẩy cấp nhằm đạt được mốc level cần thiết nhanh nhất có thể

 

Trong giai đoạn đầu trận thì anh em có thể chơi kèm 2 Thiện Xạ kèm Hộ Pháp, bởi Thiện Xạ chơi 2 đường buff khá ổn trong phiên bản này. Ưu tiên trước Sát Thiên Thần và Quỷ Thư cho Kennen về sau và có thể lắp tạm vào 1 con tiên phong Garen hay Maokai hàng trước để tank

 

Tiếp đến chess 8 thời điểm mà Kennen có thể xuất hiện với 35% và bắt đầu dùng vàng để roll, hoàn thiện đội hình đồng thời đẩy Kennen lên 3 sao nếu có thể . Hãy chơi slow roll và đảm bảo lợi tức để có thể đi đường dài.

 

Tuy nhiên nếu ngưỡng máu bạn ở trạng thái báo động thì cũng nên cân nhắc roll hết tiền để đẩy đội hình lên mạnh nhất có thể nha

 Nguồn: Tổng hợp

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *