Cách tăng dung lượng ổ C không mất dữ liệu trên win 11

Tăng dung lượng ổ C như thế nào để hợp lí cũng như không làm mất dữ liệu. Trên thực tế có rất nhiều phương pháp. Tuy nhiên, rất cầu kỳ cũng như khó hiểu, vậy nên chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tăng dung lượng ổ C không mất dữ liệu bằng phần mềm Macrorit Partition Expert.

Cách tăng dung lượng ổ C bằng phần mềm Macrorit Partition Expert

Phần mềm Macrorit Partition Expert rất dễ sử dụng, miễn phí (hoặc nếu bạn có điều kiện thì mua bản pro thì cũng rẻ hơn rất nhiều so với các phần mềm cùng loại khác) cũng như hoạt động nhanh. Bên cạnh đó, phần mềm này cung cấp nhiều tính năng khác ngoài chức năng chia vùng ổ cứng.

Các bạn ấn vào link bên dưới để tải về:

Link tải drive: Tại đây

Sau khi tải về các bạn nhớ dùng Winrar để giải nén nhé

Tại đây các bạn sẽ thấy 2 file: 1 dành cho win 64 bit, 2 la 32 bit, các bạn hãy chọn theo cấu hình mà cài bình thường nhé.

Sau khi cài xong mở phần mềm lên và làm theo các bước sau:

Ở đây tôi sẽ tách dung lương trống của ổ E để chuyển dung lượng từ ổ E sang ổ C Win 10, 11

Bước 1. Chọn ổ vào ổ E.

Bước 2. Nhấp chuột vào Resize/Move Volume ở menu trái.

extend windows 3

Bước 3. Các bạn chỉ cần kéo từ bên trái để tạo không gian chưa phần bổ còn lại sang ổ E là được sau đó ấn OK.

extend windows 4

Bước 4. Một lần nữa các bạn trở về màn hình chính của tool => Chọn ổ C. Bạn sẽ thấy một cửa sổ khác hiện lên và kéo về bên phải. Nhấp OK.

Bước 5. Các bạn hãy nhấp vào Commit phía trên cùng. Tại bước nay Nó sẽ khởi động lại máy tính của bạn và trong vòng 10 phút, không gian ổ C của bạn đã được mở rộng.

Với cách đơn giản như vậy các bạn có thể Tăng dung lượng ổ C Win 11, 10, 8, 7 không mất dữ liệu rồi đó. Chúng tôi còn rất nhiều phần mềm hay, các bạn có thể xem ở chuyên mục phần mềm máy tính, hoặc các thủ thuật máy tính tại đây

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *